Thùng carton

Thùng carton được dùng để chứa đựng, bảo quản, trưng bày hay vận chuyển các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng.

Tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích sử dụng, chất liệu… mà thùng giấy carton được phân loại thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Sau đây là một số cách phân loại hộp bao bì phổ biến. 

Trong bài viết này, Bao bì Biên Hòa giới thiệu đến bạn thông tin cơ bản về thùng giấy carton, để dễ dàng chọn mẫu bao bì phù hợp.

Thùng carton là gì

Bao bì là một sản phẩm được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp. Bất kỳ sản phẩm nào cũng cần để được chứa đựng, vận chuyển và phân phối đến người tiêu dùng.

Thùng giấy carton cũng có chức năng tương tự nhưng được làm từ giấy, được ứng dụng để chứa đựng một số sản phẩm nhất định.

bao bì thùng carton

Ưu điểm của thùng carton

Hộp bìa carton xuất hiện trên thị trường, trở nên quen thuộc với nhiều người cũng một phần vì những ưu điểm sau:

– Có độ dai và bền nhất định: So với các phương án bao bì đóng gói khác, thùng carton có độ dai và bền bỉ khá cao. Hàng hóa, đồ đạc bên trong sẽ được bảo vệ hiệu quả. Có được điều này là nhờ sản phẩm được cấu tạo từ các sợi gỗ liên kết khá chặt chẽ và hoàn thiện.

– Trọng lượng nhẹ, gấp gọn dễ dàng: So với bao bì nhựa, gỗ,.. thì hộp giấy carton nhẹ và dễ bảo quản hơn nhờ khả năng gấp gọn dễ dàng. Bạn có thể mang thùng carton đi khắp nơi mà không sợ tốn chi phí cận chuyển, vướng víu, nặng nề

– Thân thiện với môi trường: Sản xuất từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, thùng carton sẽ phân hủy sau một thời gian nhất định. Đây là loại bao bì đóng gói an toàn, bảo vệ môi trường sống mà người hiện đại cần chú ý đến

– Bề mặt in ấn đẹp, dễ dàng: Hộp carton có bề mặt phẳng, đẹp, dễ dàng in ấn thông tin, logo thương hiệu. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm đến với người dùng nhanh chóng hơn.

thùng carton

Nhược điểm của thùng carton

Hộp carton có kết cấu từ giấy, gỗ nên dễ thấm nước. Nếu để trong nưới thời gian dài, sản phẩm sẽ không còn kết cấu ban đầu. Ngoài ra, nếu tác dụng lực mạnh, thùng carton sẽ bị rách, mất hình dạng. Vì thế, sản phẩm ít được sử dụng trong việc bảo quản hàng hóa quá lạnh,môi trường ẩm ướt.

Ứng dụng của thùng carton

Ngày nay, chúng ta có thể thấy hộp giấy carton xuất hiện ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ứng dụng chủ yếu của sản phẩm này là dùng để bao gói, bảo quản hàng hóa, vật dụng. Hộp carton giúp quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng an toàn hơn nhờ khả năng bảo vệ đồ đạc một cách tối ưu.

Hộp bìa carton còn là một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh hàng hóa. Nó đóng vai trò là bao gói, là bên quảng bá thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, thùng carton với kết cấu cứng, bền có thể được tái sử dụng làm thành các vật dụng trang trí, làm quà tặng như kệ sách, bàn ghế, bóng đèn, đồ chơi trẻ em,..

Biết được ưu nhược điểm của thùng carton, bạn sẽ biết cách sử dụng sản phẩm này tối ưu và hiệu quả nhất. Để có được thùng carton tốt nhất, phát huy tốt hết ưu điểm, bạn hãy tìm địa chỉ cung cấp thùng carton uy tín, có chất lượng và giá thành tốt. Hãy chọn phương án đóng gói, bảo quản tối ưu này cho gia đình, công ty của mình- bạn sẽ thấy được hiệu quả thật sự.

sản xuất hộp giấy Biên Hòa

Tiêu chí đánh giá chất lượng thùng carton 

Định lượng giấy phù hợp với yêu cầu sử dụng

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng bao bì carton, thùng carton là định lượng giấy. Định lượng là một đơn vị đo khối lượng theo diện tích của các vật liệu mỏng. Định lượn giấy được tính bằng khối lượng của loại giấy đó trên một đơn vị diện tích chuẩn. Đơn vị tính là khối lượng trên diện tích (gam trênmét vuông). Viết tắt là gsm.

Giấy có định lượng càng nhỏ thì càng mỏng, định lượng càng lớn thì giấy càng dày. Đây là yếu tố giúp khách hàng chọn bao bì phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu sử dụng bao bì giấy carton cho các vật nhẹ, bạn có thể chọn định lượng từ 125-150gsm. Còn nếu sử dụng bao bì giấy carton cho vật liệu nặng hơn, bạn có thể sử dụng bao bì có định lượng từ 300grm trở lên.

Kích thước bao bì carton

Hiện nay, bao bì carton được sản xuất với kích thước đa dạng, phong phú. Sản phẩm bao bì chất lượng chính là loại bao bì có kích thước phù hợp với quá trình sử dụng của bạn. Việc tính toán trước, cân đối kích cỡ hàng hóa trước sẽ giúp bạn chọn được bao bì dễ dàng cho việc đóng gói, bảo quản hàng hóa nhất.

Độ phẳng của bao bì thùng carton

Đây là một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm khi định chất lượng bao bì carton.  Yếu tố này sẽ quyết định đến khả năng in ấn, tráng phủ của giấy. Độ phẳng càng lớn thì khả năng in ấn, tráng phủ càng cao. Đối với các doanh nghiệp sử dụng bao bì giấy carton để đóng gói hàng hóa, làm tặng phẩm,.. thì yếu tố này rất quan trọng.

Nếu bạn yêu cầu in ấn, tạo hình ảnh đẹp trên bao bì, hãy kiểm tra kỹ độ phẳng của bao bì giấy cẩn thận. Giấy carton làm bao bì phẳng đẹp thì màu sắc và hình ảnh mới sắc nét, rõ ràng được.

thùng carton

In offset thùng giấy carton

In offset là một trong những kỹ thuật in được đánh giá rất tốt hiện nay. Thiết kế bao bì thùng giấy carton bằng công nghệ in offset có ưu điểm gì nổi bật? Tham khảo ngay những chia sẻ từ Bao bì Biên Hòa trong bài viết này nhé! 

Độ sắc nét cực kỳ cao 

Khi chọn kỹ thuật in offset bạn có thể yên tâm rằng bản in sẽ có độ nét cao. Miếng cao su dùng trong kỹ thuật in này sẽ áp đều lên bề mặt cần in. Không chỉ giấy mà các bề mặt khác như vải, gỗ, kim loại, các vật liệu thô nhám đều có thể ăn mực tốt, không hề bị mờ. 

Vì vậy, khi bạn thiết kế bao bì thùng giấy carton trên file, cho ra bản in bằng công nghệ này luôn đảm bảo được độ chuẩn như ban đầu. 

Kỹ thuật in dễ dàng, tiết kiệm được thời gian 

Hiện nay, các công ty in có nhiều kinh nghiệm khi ứng dụng công nghệ in offset sẽ thực hiện quy trình in rất nhanh. Tiết kiệm được nhân công, thời gian cho cả công ty in và khách hàng. 

Bản in có tuổi thọ cao 

Các bản kẽm để in mẫu hộp thường có tuổi thọ cao, nên giúp tiết kiệm chi phí rất lớn cho những đơn hàng in nhiều lần, số lượng lớn.

sản xuất hộp giấy Biên Hòa

Cách bảo quản bao bì thùng carton

Phân loại thùng theo độ dày

Việc làm đầu tiên mà các công ty bao bì làm để bảo quản chúng chình là phân loại bao bì theo độ dày. Vì mỗi một độ dày bao bì khác nhau cách bảo quản cũng khác nhau. Sản phẩm bao bì giấy thùng carton đa dạng về thể loại và nhu cầu sử dụng cũng khác nhau. Bạn nên phân chúng theo lớp giấy dày hay mỏng như 3 lớp, 5 lớn hay 7 lớp. Đó là loại có sóng hay không có sóng, nắp hộp rơi hay dính liền…

Việc sắp xếp các thùng carton năng nắp và chỉnh chu như thế này sẽ giúp bạn dễ quản lý và thuận tiện cho việc kiểm tra hàng hoá sau này. Và khi cần dùng đến có thể xuất kho ngay mà không lục lại tốn thời gian. 

Định lượng số hàng tồn kho

Giải quyết hàng tồn kho luôn là bài toán khó với nhiều nhà quản lý vì không phải lúc nào khách hàng cũng đặt sản xuất những sản phẩm có sẵn. Do đó, việc kiểm tra số lượng hàng tồn trong kho sẽ giúp bạn nghĩ cách đẩy chúng đi khi gặp khách và cho họ những lựa chọn nhanh và giá tiết kiệm hơn.

Để có thể lên danh sách và lên bảng kế hoạch sản xuất thời gian tới, bạn cần dựa vào những yếu tố quan trọng như: Số lượng các đơn hàng trong thời gian tới là bao nhiêu? Số lượng hàng hoá trong kho đang có? Tình hình cung ứng cho nhà cung cấp thời gian tới? Và khả năng thị trường tăng trưởng đột biến hoặc giảm nhanh hơn kỳ vọng để thay đổi phương án.

Trang bị kho hàng hiện đại

Đây là yếu tố quan trọng tiếp theo được nhiều chuyên gia khuyên công ty bao bì nên đầu tư ngay từ bây giờ. Giấy mới và sử dụng được lâu phải xuất phát từ ngôi “nhà” có điều kiện tốt. Nhà kho chứa hàng không cần quá lớn mà chỉ nên phù hợp với tình hình của doanh nghiệp.

Miễn sao, các nhà kho này cần thông thoáng và tránh được ẩm mốc mùa mưa vì nếu để độ ẩm vượt quá mức cho phép vì giấy dễ bị nấm và từ đó hư hỏng không thể sử dụng được nữa.

 Khi có kho xưởng, bạn cũng cần lưu ý việc kiểm tra kho bãi này liên tục tránh tình trạng “bỏ con giữa chợ”. Việc thiếu quan tâm sẽ dễ dẫn đến tình trạng sự cố ngoài ý muốn xảy ra và bạn thì không kịp kiểm soát điều đó.

thùng carton

Quy trình in thùng giấy carton chuẩn chỉnh

Cho dù là hộp carton cao cấp hay hộp carton thông thường, thì đều được sản xuất dựa trên quy trình tiêu chẩn sau:

Chọn nguyên liệu thiết kế hộp carton

Tùy thuộc vào nhu cầu công việc, mà chọn loại giấy carton có định lượng giấy, số lớp giấy phù hợp. Có rất nhiều loại giấy khác nhau để làm thùng carton, vì thế, khâu chọn giấy vô cùng quan trọng, quyết định đến hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Chọn quy cách hộp carton

Khi sản xuất, việc xác định kết cấu thùng giấy carton carton trước là điều cần quan tâm. Lúc này, yêu cầu về hình dạng thùng như thùng âm dương, thùng mở hông, thùng bế,.. và kích cỡ được đưa ra để chuẩn bị cắt giấy sao cho phù hợp. Tùy vào loại thùng, kích cỡ thùng mà giấy được cắt theo số liệu khác nhau.

Cắt giấy

Khi đã có được kích thước thùng và hình dạng hộp carton cao cấp cần sản xuất, giấy sẽ bắt đầu được cắt theo số liệu đã định sẵn. Để cắt chuẩn, nhân viên phải điều chỉnh thông số trên máy chạp giấy chính xác.

In ấn thông tin

Sau khi cắt giấy, những thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, tên thương hiệu sẽ được in lên bề mặt giấy. Hình ảnh, lo go thương hiệu sẽ được thiết kế trước, để khi in ấn được nhanh và hiệu quả nhất.

Đóng ghim và dán keo hoàn thiện

Bước này là công đoạn hoàn tất. Nhà sản xuất sẽ đóng ghim và dán keo để hoàn thiện kết cấu hộp carton. Ghim hoặc keo được gắn hai đầu của mảnh giấy carton, tạo thành thùng carton hoàn chỉnh.

Việc sản xuất hộp carton tuy đơn giản nhưng cần đội ngũ kỹ thuật và máy móc hoàn thiện, tân tiến. Hãy chọn đơn vị có quá trình sản xuất hộp carton tiêu chuẩn, có kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp; bạn sẽ có những chiếc hộp carton tốt nhất để sử dụng.

thùng carton

In thùng giấy carton ở Bao bì Biên Hòa

Ý tưởng thiết kế đã có, bạn cũng vạch ra một kế hoạch in thùng giấy carton rõ ràng. Việc cuối cùng mà bạn không được bỏ qua đó chính là chọn được công ty in thùng giấy carton uy tín. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị bạn chọn qua nhiều kênh như Internet, người thân, bạn bè, đối tác để chắc chắn mình chọn đúng.

Hiện nay, các công ty in ấn chuyên nghiệp luôn có dịch vụ in thùng giấy carton trọn gói, hỗ trợ khách hàng trong mọi giai đoạn, từ thiết kế cho đến in ấn, sản xuất thành phẩm. 

Bao bì Biên Hòa cung cấp giải pháp bao bì thùng giấy carton toàn diện, chất lượng. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

BAO BÌ BIÊN HÒA

Hotline : 077 8878 222
Email: info@baobibienhoa.vn

Tư vấn in
hop-giay-qua-tang-1
Tin tức
hop qua Tet Bien Hoa
Copyright SeoWebDangCap
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline