Kinh doanh ngành thực phẩm: Đầu tư từ bao bì hộp giấy

Hiện nay, các sản phẩm bao bì bằng chất liệu giấy đặc biệt là hộp giấy đựng thực phẩm đang dần dần thay thế bao bì bằng chất liệu nhựa, nilong trong việc đóng gói đựng thực phẩm.

Việc lựa chọn bao bì đóng gói trong ngành thực phẩm được xem là một yếu tố rất quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng thực phẩm trong quá trình vận chuyển. Việc lựa chọn bao bì phù hợp sẽ kéo dài được tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo an toàn cho các chất dinh dưỡng cho thực phẩm được đóng gói.

Xem thêm: In vỏ hộp bánh kẹo như thế nào cho bắt mắt khách hàng?

Chính vì vậy, hộp giấy trở thành một trong những lựa chọn ưu ái của các chuyên gia trong ngành đóng gói thực phẩm bởi những giá trị mà loại bao bì này mang lại.

1. Vì sao nên sử dụng hộp giấy trong ngành thực phẩm

Ngày nay hộp giấy khá được ưu ái và được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp nói chung và ngành công nghiệp thực phẩm nói riêng bởi những ưu thế mà nó mang lại.

Đặc biệt, trong ngành thực phẩm, hầu hết các sản phẩm sản xuất trong ngành là các sản phẩm đã qua chế biến sẵn, chất lượng sản phẩm dễ bị thay đổi bởi các yếu tố môi trường như: ánh sáng, bị oxi hóa, độ ẩm tác động của vi sinh vật…

Vì vậy, thực phẩm cần phải được bảo quản trong các loại bao bì kín nhưng phải đảm bảo được độ ẩm, tránh các tác động lớn từ môi trường. Bao bì làm từ giấy đáp ứng được các yếu tố bảo quản cần thiết để các loại thực phẩm được bảo quản trong môi trường an toàn, tránh độ ẩm và tránh các tác động xấu từ môi trường.

Bên cạnh đó, bao bì giấy được sản xuất để đựng thức ăn – thực phẩm từ chất liệu giấy có độ vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng như các loại bao bì bằng nilong, bằng nhựa tổng hợp.

Ngoài ra, hộp giấy nói riêng hay bao bì giấy nói chung còn giúp cho khách hàng có thể thỏa sức in ấn, thiết kế, sáng tạo ra những mẫu mã, hình ảnh ấn tượng, bắt mắt để truyền tải thông điệp sản phẩm tới người tiêu dùng.

Các loại giấy thường được sử dụng trong ngành thực phẩm bao gồm: hôp giấy đựng thực phẩm, bao bì đựng trái cây, bao bì đóng gói các sản phẩm nước uống đóng chai,…

2. Lợi ích của hộp giấy với đặc thù ngành thực phẩm

Hộp giấy là loại bao bì cấp 2 thường được sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm. Trong đó, bao bì thực phẩm thường được sản xuất để đóng gói các sản phẩm như: bánh kẹo, sữa, mì gói, café, các loại đậu, hạt, nước uống đóng chai, bao bì đựng trái cây… giúp các sản phẩm này được sắp xếp gọn gàng, dễ dàng vận chuyển, bảo quản.

Hộp giấy đáp ứng tốt các yêu cầu về tính chất cơ học, vật lý cần thiết với độ bền cao như: chịu được lực đè nén lớn, va chạm mạnh, và các tác động cơ học khác trong quá trình bốc dỡ, di chuyển và vận chuyển. Do đó, bao bì giấy được ứng dụng làm bao bì cấp 2 để đảm bảo các sản phẩm được đóng gói không bị tác động quá nhiều trong quá trình vận chuyển.

Hơn nữa, bao bì giấy carton giúp cho thực phẩm giảm bớt được các áp lực của các yếu tố môi trường như: nhiệt độ, ánh sáng hay bụi bẩn và các chất gây hại khác cho sản phẩm.

Bao bì giấy được đánh giá là loại bao bì sạch và rất vệ sinh do nguyên liệu sản xuất bao bì từ chất liệu giấy tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, các lớp sóng của tấm giấy được tạo thành từ nhiều lớp giấy được dán và ghép bằng keo và được gia công ở nhiệt độ khoảng từ 180 – 200 độ C. Các nguyên liệu sản xuất phải trải qua nhiều lần gia công bằng nhiệt, ở nhiệt độ thấp nhất 100 độ C, do đó sản phẩm bao bì giấy là giải pháp hiệu quả và an toàn cho ngành sản xuất thực phẩm.

Ngoài ra, các sản phẩm hộp giấy dễ dàng thay đổi so với kiểu dáng ban đầu, giúp khách hàng linh động hơn trong việc lựa chọn loại thực phẩm phù hợp. Các sản phẩm thùng giấy, hộp giấy có thể in ấn các thông tin, nhãn hiệu, logo… dễ dàng quảng bá sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp thông qua in ấn, thiết kế và đóng gói.

Cuối cùng, việc sử dụng bao bì carton trong ngành thực phẩm còn giúp bảo vệ môi trường vì chất liệu giấy dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên hoặc tái chế thành sản phẩm mới.

BAO BÌ BIÊN HÒA

Hotline : 077 8878 222

Email: info@baobibienhoa.vn

Tư vấn In - Sản xuất hộp giấy
Tin tức