Bao bì hộp giấy “nở rộ” trong giao hàng trực tuyến

Hiện nay, cơ quan giám sát chất lượng ở Thượng Hải đã ban hành một tiêu chuẩn mới cho việc đóng gói thức ăn mang đi và giao hàng trực tuyến bao gồm điều kiện vệ sinh an toàn, tính chất vật lý của hàng hóa, quá trình sử dụng, lưu trữ và vận chuyển.

Tiêu chuẩn đối với quy định sử dụng hộp giấy đầu tiên ở Trung Quốc yêu cầu sử dụng những loại giấy thân thiện với môi trường thay vì hộp nhựa, đồng thời sử dụng bao bì giấy hoặc túi phân hủy thay thế túi nhựa truyền thống.

Theo Cục Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải, tiêu chuẩn sản xuất bao bì này sẽ được đưa vào thử nghiệm bởi Ele.me, Meituan và Baidu Waimai tại Putuo, Changning và Pudong New Area từ tháng 6. Sau quá trình này, tiêu chuẩn sẽ được quảng bá rộng rãi trên toàn thành phố.

Theo ông Chen Xiaojun – Phó Giám Đốc Cục Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải cho biết: Tiêu chuẩn sản xuất bao bì này nhằm kiềm chế ô nhiễm môi trường do tình trạng gia tăng rác thải nhựa, hơn 75% rác thải từ ngành công nghiệp thực phẩm trực tuyến dự kiến sẽ được cắt giảm sau khi tiêu chuẩn lành mạnh này được đưa vào thực hiện.

Cục Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải cũng đã ước tính rằng tổng giá trị các đơn hàng thực phẩm được giao trung bình hàng ngày ở Thượng Hải lên đến 1,65 triệu đô la Mỹ. Số lượng các hộp nhựa bị loại bỏ từ việc giao hàng này vượt qua con số 1,2 tỷ chiếc mỗi năm trong phạm vi thành phố, tổng cộng khoảng 45.000 tấn rác thải, con số này thực sự gây ra áp lực lớn và tác động vô cùng tiêu cực đến môi trường.

Dựa trên tiêu chuẩn này, các nhà cung cấp trực tuyển kinh doanh thực phẩm dùng hộp đựng hay bao bì không thân thiện với môi trường thì sẽ bị trừ đi 15 điểm mỗi lần giao dịch. Khi các điểm trừ này đạt đến một con số nhất định, các nhà cung cấp này sẽ bị đánh rớt hạng, hủy bỏ trợ cấp và tạm ngưng các tài khoản trực tuyến cho đến khi họ cải thiện lại quy sản xuất bao bì của mình.

Ele.me cho biết thêm họ đã nghiên cứu tình trạng sử dụng bao bì giấy ở Thượng Hải và tính khả thi của việc sử dụng hộp giấy cho các loại món ăn khác nhau, đồng thời bên phía đại diện Ele.me cũng đưa ra cam kết sẽ đình chỉ các nhà hàng không tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất bao bì mới.

Cam kết tích cực này cũng đã thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch khuyến khích người dùng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường.

Tiêu chuẩn sản xuất bao bì “xanh” này bao gồm các chỉ số vệ sinh như hàm lượng Kali Permanganate (KMnO4) và nấm mốc, cũng như các tính chất như độ bền và độ thấm của vật liệu bằng giấy.

Tư vấn In - Sản xuất hộp giấy
hộp giấy
In hộp giấy chuyên nghiệp Biên Hòa
Tin tức
hộp giấy
in hộp giấy bao bì biên hòa