Ý nghĩa của màu sắc khi in hộp giấy

Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa khác nhau. Khi in hộp giấy, bạn cũng nên hiểu rõ giá trị của màu sắc để có sự lựa chọn phù hợp với điều mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Trong bài viết này, Bao bì Biên Hòa sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của màu sắc khi thiết kế sản phẩm hộp giấy.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số màu phổ biến nhất được sử dụng. Từ các màu chính này, đơn vị thiết kế có thể phối hợp các màu khác nhau theo quy luật nhất định để có sản phẩm in hộp giấy chất lượng.

in hộp giấy tại in bao bì Biên Hòa

1. Màu đỏ

Khi in hộp giấy, đây là màu có rất nhiều ý nghĩa bao gồm. Đỏ là màu tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn, sức khoẻ và cả giận dữ. Nếu bạn muốn thể hiện giá trị của thương hiệu xuất phát từ sự nhiệt huyết, năng động thì đỏ là màu hoàn toàn phù hợp.

Đối với người phương Đông, màu đỏ là màu được sử dụng rất phổ biến như sự may mắn.

in hộp giấy tại in bao bì Biên Hòa

2. Màu trắng

Cả người phương Đông và phương Tây đều xem màu trắng là màu của sự giản dị. Đặc biệt, người phương Tây chọn màu trắng trong ngày vui của họ, tiêu biểu nhất là lễ cưới. Phương Đông thì ngược lại, họ chọn màu trắng trong ngày tang tóc. Bạn cần phải chú ý hai đặc điểm này khi thiết kế và in hộp giấy.

Hộp giấy màu trắng thường toát lên vẻ sang trọng, tinh tế, giản dị. Màu này rất phù hợp cho các mẫu hộp đựng sản phẩm công nghệ, thời trang.

in hộp giấy tại in bao bì Biên Hòa

3. Màu đen

Màu đen bao giờ cũng mang ý nghĩa của sự bí ẩn, huyền bí. Màu này không được ứng dụng phổ biến trong thiết kế hộp giấy, thường được dùng phối hợp với các màu.

Màu đen cũng như màu trắng, có thể dùng để in mẫu hộp giấy đẹp đựng sản phẩm thời trang, công nghệ để khơi gợi sự tò mò và thể hiện sự sang trọng của sản phẩm.

Xem thêm: Bí mật của màu sắc trong thiết kế bao bì hộp giấy ít người biết

 

in hộp giấy tại in bao bì Biên Hòa

 

4. Màu xanh dương

Xanh dương là màu sắc khá hài hoà. Không quá nổi bật nhưng lại không hề mờ nhạt. Màu xanh dương mang ý nghĩa cho hoà bình, vững chãi. Hơn nữa, khi nhìn vào màu xanh dương, bao giờ bạn cũng có cảm giác dễ chịu, bình yên. Phù hợp in hộp giấy y tế, thuốc, dụng cụ bảo hộ…

in hộp giấy tại in bao bì Biên Hòa

5. Màu tím

Tím là màu sắc tượng trưng cho sự chung thuỷ, quý tộc, thiêng liêng. Trong thiết kế, màu tím thường được phối hợp với các màu khác để tạo nên gam màu nổi bật và dễ nhìn hơn. Màu tím phù hợp in hộp giấy đựng đồ trang sức, sản phẩm trang trí cao cấp…

in hộp giấy bao bì Biên Hòa

6. Màu vàng

Nếu bạn muốn tìm một màu để in hộp giấy, mà khi khách hàng nhìn vào có ngay cảm giác vui tươi, năng động, ấm áp thì màu vàng hoàn toàn phù hợp.

Màu vàng thể hiện được sự năng động cho thương hiệu và sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn gam màu này nếu muốn thiết kế sản phẩm hộp giấy có sự phá cách.

Xem thêm: Tránh những lỗi cơ bản này khi in hộp giấy giúp bạn có mẫu hộp đẹp

in hộp giấy tại in bao bì Biên Hòa

 

7. Màu xanh lá

Đây là màu dễ chịu, tượng trưng cho tình yêu thiên nhiên, môi trường. Dù không sang trọng bằng màu trắng hay màu đen nhưng màu xanh lá rất được ưa chuộng trong thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể chọn màu này để in mẫu hộp dành cho các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm…

in hộp giấy tại in bao bì Biên Hòa

 

Liên hệ đặt in hộp giấy ở Đồng Nai, sản xuất hộp giấy giá rẻ, chất lượng cao, giao hàng nhanh:

BAO BÌ BIÊN HÒA

Hotline : 077 8878 222

Email: info@baobibienhoa.vn

 

Tư vấn In - Sản xuất hộp giấy
Tin tức