Vì sao mèo thích trốn trong hộp giấy?

Vì sao mèo thích trốn trong hộp giấy? Vì sao hộp giấy trở thành vật phẩm thiết yếu trong văn hóa tặng quà của người Phần Lan? Vì sao mỗi nhãn hàng lại chọn những loại chất liệu in hộp giấy khác nhau?….

Cùng Bao bì Biên Hòa trả lời những câu hỏi trên trong bài viết này.

Hộp giấy được làm từ những chất liệu giấy nào?

Có khá nhiều chất liệu làm nên chiếc hộp giấy nhưng phổ biến hay được sử dụng nhiều nhất là các loại giấy Bristol, Ivory, Couche, Duplex, Crystal. Khi tạo ra sản phẩm những chiếc hộp giấy, có thể phối hợp các chất liệu với nhau tùy vào tính chất sản phẩm để cho ra những chiếc hộp giấy tối ưu nhất cho sản phẩm.

Làm thế nào để phân biệt được các chất liệu làm hộp giấy?

Cách đơn giản nhất để phân biệt các loại chất liệu này đó là sờ vào bề mặt của hộp giấy và quan sát cả màu sắc hai mặt trong ngoài của chiếc hộp đó. Nếu bạn sờ bề mặt hộp giấy và thấy cả hai mặt đều bóng, mịn và có màu trắng thì chiếc hộp đó làm bằng chất liệu giấy Couche, có thể nói đây là loại giấy tốt nhất cho việc in ấn hộp giấy vì độ bám mực tốt và cho chất lượng in được rõ ràng, sắc nét. Các hãng thuộc lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, điện thoại chính vì hiểu rõ chất lượng của loại giấy này nên sử dụng khá phổ biến để in ấn hộp đựng cho các sản phẩm của mình.

hộp giấy couche sang trọng

Những chiếc hộp khác cũng có bề mặt giấy bóng mịn nhưng không có màu trắng thì đó là chất liệu giấy Bristol. Nó chỉ có độ bám mực vừa phải thôi nên các sản phẩm thông dụng chứa trong chiếc hộp như vậy thường là xà bông, dược phẩm, có cả mỹ phẩm. Các loại giấy còn lại thì sẽ có một mặt láng, bóng, có loại màu trắng và mặt còn lại sẽ sần sùi, nhám và sẫm màu hơn so với mặt còn lại.

Cụ thể là giấy Ivory có một mặt láng và một mặt sần sùi, được dùng chủ yếu làm vỏ hộp và bao bì đựng thực phẩm. Giấy Duplex có một mặt láng mịn màu trắng còn một mặt sẫm màu, được dùng làm các hộp có kích thước lớn. Còn giấy Crystal thì có một mặt láng bóng và mặt ki thì nhám, có thể dùng cho mọi loại hộp giấy.

Xem thêm: Người đẹp vì lụa, sản phẩm tốt bắt đầu từ chiếc hộp giấy

Ngoài ra còn một loại chất liệu cũng được sử dụng khá phổ biến trong in ấn hộp giấy ngày nay, đó là giấy kraft là một loại giấy tái chế có màu vàng sẫm cả hai mặt. Và có thể đây sẽ là xu hướng mới đối với các hãng trong tương lai bởi tính chất rẻ và còn vô cùng hợp thời của nó.

hộp giấy đựng quần áo

Tại sao sữa tươi lại được đựng trong hộp giấy?

Bạn có bao giờ thắc mắc là vì sao các lon nước giải khát có gas thường được đựng trong các lon nước dạng ống, trụ còn sữa tươi thì lại được đựng trong các hộp giấy dạng khối hộp không? Đó là một bài toán kinh tế mà các doanh nghiệp đã tính toán rất kỹ để mang lại lợi ích tối đa nhất cho mình, bên cạnh đó cũng bởi tác động của yếu tố lịch sử hình thành nên sản phẩm, yếu tố kĩ thuật và yếu tố tâm lý người tiêu dùng nữa.

hộp giấy đựng sữa tươi

Một chiếc hộp giấy khối hộp chữ nhật sẽ tạo nên lợi ích kinh tế lớn hơn nhiều so với dạng lon tròn, chất liệu giấy sẽ tiết kiệm hơn so với chất liệu chai thủy tinh hay kim loại và sản phẩm sữa tươi không có ga nhưng cần được giữ lạnh nên chất liệu giấy là phù hợp hơn các chất liệu kia. Hãy tìm hiểu kĩ hơn về sự khác biệt đó nếu bạn đang có một ý tưởng nào đó cho các sản phẩm của mình.

Bạn có biết đến tập tục ngủ trong hộp giấy của trẻ em Phần Lan?

Từ năm 1938, chính phủ đất nước Phần Lan đã có một chính sách dành tặng cho các phụ sản một chiếc hộp giấy được thiết kế chắc chắn giống như một chiếc nôi dành cho các em bé mới sinh. Ban đầu chỉ cho các gia đình khó khăn có thu nhập thấp, nhưng kể từ năm 1949 thì nó đã được bổ sung thành một điều khoản chính sách dành cho tất cả mọi sản phụ. Và rồi nó trở thành một thứ phong tục không thể thiếu đối với mọi gia đình. Tùy theo sự thay đổi và quá trình phát triển của đất nước mà các món quà theo các năm cũng sẽ thay đổi. Bên trong chiếc hộp giấy hay có thể nói là chiếc nôi của em bé còn kèm theo rất nhiều các vật dụng cần thiết cho em bé sơ sinh như chăn, gối, quần áo, núm vú, đồ chơi,…nữa.

hộp quà

Có một sự lựa chọn khác cho các bà mẹ nếu không nhận chiếc hộp này là thay thế bằng 140 Euros, nhưng hầu hết không ai nhận cả, không phải bởi các giá trị món đồ trong chiếc hộp nhiều hơn 140 Euros mà bởi sự thiết thực của món quà và sự trân trọng với truyền thống dân tộc mình. Một điều khá tuyệt vời mà chính sách này mang lại đó chính là nó đã làm cho tỉ lệ trẻ sơ sinh bị tử vong của đất nước Phần Lan giảm xuống mức thấp nhất thế giới.

Vì sao mèo lại thích trốn trong các hộp giấy?

Đã có một những nghiên cứu về vấn đề này, khá thú vị đối với những ai yêu quý loài động vật này. Những chiếc hộp giấy có độ dày càng lớn như thùng carton có nhiều lớp thì loài mèo lại càng thích trốn vào. Nguyên nhân đó chính là giúp các chú mèo cảm thấy bớt căng thẳng bởi sẽ ít bị quấy rầy và tránh những hành động nổi nóng của chủ nuôi.

Các chú mèo rất thích giữ ấm và sợ gió lạnh, vì thế những chiếc hộp dày có thể giúp chúng cảm thấy ấm áp hơn. Nếu bạn thích nuôi thú cưng là mèo thì hãy tìm ngay cho em ấy một mẫu in hộp giấy, thùng giấy đẹp đẽ làm nơi trú ẩn ngay đi nhé!

Bao bì Biên Hòa tổng hợp

Tư vấn In - Sản xuất hộp giấy
hộp giấy
In hộp giấy chuyên nghiệp Biên Hòa
Tin tức
hộp giấy
in hộp giấy bao bì biên hòa